Giao dịch đất nền phía Nam giảm hơn 90%

Các nhà lãnh đạo thương mại chuyên về dự án bán hàng của Binh Duong cho biết, quý đầu tiên của công ty chỉ bán một số sản phẩm mới trong các giỏ chính và phần còn lại là khách hàng đất đai được bán, nhưng ẩm ướt.

So với cùng kỳ năm ngoái, thanh khoản đất đai của các dự án trong ba tháng qua đã giảm 95 %. Lý do cho sự buồn tẻ là thị trường “phá hủy” dòng đầu tư và đầu cơ của khách hàng, và nhu cầu thực sự đối với mặt đất là rất thấp, bởi vì loại tài sản này không thể đáp ứng ngay lập tức nhu cầu.

Trong cùng một vấn đề nan giải, người phụ trách bộ phận kinh doanh đã nghiên cứu cụ thể lô đất của Long An, liền kề với Thành phố Hồ Chí Minh, đã chia sẻ gần như bằng không, ngoại trừ vào tháng 2 và tháng 3 trong TET Holiday vào tháng 1 vào tháng 2 và tháng 3. So với cùng kỳ năm ngoái, khách đã thấy dự án giảm 90 % và không ai đến mua tiền. Trong 50 năm qua, số lượng trong quý đầu tiên của hệ thống kinh doanh đạt mức tối thiểu.

Trong thị trường thứ cấp, các nhà đầu tư thừa nhận rằng trong 8 tháng qua, họ đã cố gắng giảm giá nhưng không được bán. Ông Nguyễn là một nhà đầu tư đất đai gần Tan An, người đã sử dụng đòn bẩy tài chính trong một thời gian dài. Ông nói rằng ông đã cung cấp đất dự án từ năm 2022 đến quý đầu tiên, nhưng không mua nó.

Đến cuối tháng 3, anh đã giảm giá đất từ ​​1,8 tỷ giám đốc xuống còn 1,4 tỷ, nhưng anh đã không bán nó. Ông Nguyễn thừa nhận rằng trong quý thứ hai, ông sẽ phải giảm giá nhiều hơn cho những khách hàng đã mua thiện chí khi đàm phán, vì dòng tiền là cần thiết để đối phó với quản lý tài chính cá nhân và không còn làm theo tỷ lệ đầu tư.

Ông Doan, một đặc vụ chuyên nghiệp của Dong Nai, thừa nhận rằng diện tích đất của dự án chỉ có thể được bán trong ba tháng đầu năm. Cho đến giữa -April, ông Doan bắt đầu giao dịch đầu tiên vào năm 2023. Trong quý đầu tiên của năm 2022, anh vẫn có thể bán 7-10 loại sản phẩm đất trong một tháng, bao gồm cả đất dự án và đất bán lẻ, mặc dù giá đất tại thời điểm đó vẫn tăng tiền.

Để cải thiện thanh khoản, vào tháng Tư, phái đoàn đã chuyển sang cung cấp đất bán lẻ giữa người dân. Có một cuốn sách màu đỏ có thể được công chứng ngay lập tức. Chi phí của mỗi nền tảng là khoảng 1 tỷ VND.

Một báo cáo về thị trường đất đai ở thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực xung quanh của Tập đoàn DKRA cho biết, trong quý đầu tiên của các khu đất của các tỉnh miền Nam (HO CHI Trin, Dong Nai, Dong Nai, Binh Duong, Long An), The Thanh khoản giảm 94 %, và giống như năm ngoái. Nhu cầu chung trên thị trường đất đai là cực kỳ thấp, chỉ 6 % trong cùng kỳ.

Giá được cung cấp bởi một loạt các dự án mới được cung cấp trong quý này hầu như không có biến động. Giá của cùng một dự án đất cùng lúc đã tăng khoảng 5 % cùng một lúc, nhưng với nhiều giảm giá và khuyến mãi, nó kích thích nhu cầu (như giảm giá gián tiếp). Đặc biệt đối với thị trường thứ cấp, lô đất rất yên tĩnh. Hồ sơ giá được cung cấp bởi mức giảm trung bình 10 % so với cùng kỳ năm ngoái, đặc biệt là nhiều nhà đầu tư tài chính chuẩn bị giảm giá 15-20 %.

Dữ liệu của Batdongsan cũng cho thấy rằng trong quý đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh và Binh Phuoc, Long An và Dong Nai’s Bình Phuoc giảm. Đặc biệt là vào tháng Hai, trên đất bán lẻ và đất dự án, lô đất ở thành phố Hồ Chí Minh trên thị trường trực tuyến đã giảm 32-45 %. Đơn vị thừa nhận rằng trong thời gian ngắn, không có dấu hiệu phục hồi trên thị trường đất đai.
Các đặc điểm của phân khúc đất là đối tượng của việc mua đầu tư, tích lũy tài sản thay vì ngay lập tức. Do đó, lô đất thuộc nhóm bất động sản và không có ưu tiên nào trong thị trường đóng băng hiện tại.

Với tình hình kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, lãi suất vay vẫn neo ở mức cao, những vướng mắc pháp lý còn phải xếp hàng chờ đến lượt được tháo gỡ, giới đầu tư ngủ đông, thị trường đất nền nhiều khả năng sẽ khó có những đột biến trong ngắn hạn.

5/5 - (3 bình chọn)