Đề xuất hơn 1.100 tỷ đồng mở rộng đường dẫn cao tốc TP HCM – Long Thành

Được đề xuất hơn 1.100 Tỷ để mở rộng đường dẫn cao tốc TP HCM – Long Thành được đề xuất bởi ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ủy ban Quản lý của Ủy ban Quản lý của Ủy ban Quản lý Công trình Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh Minh (TCIP) Thủ tướng Phạm Minh Chính Các nhiệm vụ hàng đầu của chính phủ đã kiểm tra dự án Phú Thập Điểm vào ngày 15 tháng Tư. Đoạn được xuất đề mở rộng từ giao lộ đến 2 vòng xoay của quản lý thành phố Hồ Chí Minh, hiện là 4 làn. Theo ông Phúc, việc mở rộng đầu tư sớm của con đường này giúp đảm bảo rằng nó sẽ được khai thác cùng lúc với dự án lên 8 làn, và dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào tháng 4 năm 2025. 

Kiến nghị được ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM (TCIP), nêu tại buổi

Trọng quá dự án đang phát triển, dự án cũng sẽ được phát triển với phần mở rộng của Hồ Chí Minh -dài như vậy với đường cao tốc – Dầu Dây sẽ được phát triển trong thời gian tới. Trước các tiêu đề xuất trên, Thủ tướng đã yêu cầu tập trung TCIP vào việc tăng tốc dự án Phú Thập Điểm, do đó rút ngắn thời gian xây dựng. Công việc càng sớm hoàn thành, càng hỗ trợ ở cấp trung tâm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ kiểm tra dự án nút giao An Phú, chiều 15/4. Đoạn được đề xuất mở rộng kéo dài từ nút giao nêu trên đến Vành đai 2, hiện 4 làn xe, do TP HCM quản lý.

Lãnh đạo Chính phủ cho rằng nút giao An Phú rất quan trọng bởi kết nối trực tiếp cao tốc và các trục giao thông huyết mạch cửa ngõ thành phố. Thời gian qua, nơi này là điểm nghẽn về hạ tầng nên TP HCM phải tập trung đẩy nhanh hoàn thành. Ông yêu cầu song song quá trình thi công, việc thiết kế công trình biểu tượng ở nút giao cần khẩn trương thực hiện, trong đó phải tạo điểm nhấn và là sản phẩm du lịch cho khu vực.

Đánh giá các công trình giao thông do TCIP làm chủ đầu tư hiện chiếm khoảng 60% vốn đầu tư công năm 2023 của TP HCM, Thủ tướng cho rằng tỷ lệ giải ngân của đơn vị này đặc biệt quan trọng trong tiến độ chung của thành phố. Ông yêu cầu chủ đầu tư cần có lộ trình, kế hoạch chi tiết khi triển khai các dự án, lãnh đạo thành phố giám sát, giải quyết các vướng mắc nếu phát sinh. “Trong điều kiện hiện nay, giải ngân đầu tư công nhanh sẽ là động lực tăng trưởng của TP HCM và cả nước”, Thủ tướng nói.

Nút giao An Phú

là một trong dự án trọng điểm ở TP HCM, khởi công cuối năm 2022 với tổng mức đầu tư hơn 3.400 tỷ đồng. Nút giao có quy mô ba tầng, gồm: hầm chui hai chiều nối cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ (phía hầm vượt sông Sài Gòn), kéo dài qua nút giao Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống. Trên cao có hai cầu vượt, gồm: một cầu dạng chữ Y nối đường Mai Chí Thọ (phía xa lộ Hà Nội) và Lương Định Của qua đường dẫn cao tốc; một cầu vượt rẽ phải từ đường dẫn cao tốc qua Mai Chí Thọ.

5/5 - (3 bình chọn)